ON AIR:

Cam 1
Cam 2
NOW PLAYING
SONG :
ARTIST :
Videos >

คิดไปเอง ซิงเกิ้ลแรกจาก Under Pharrell

Mar 20, 2017 | ดู 2,351 ครั้ง
วง Under Pharrell วงดนตรีจากพิษณุโลก เริ่มต้นด้วยเต้ย(กีตาร์) และ บอม(เบส) เล่นดนตรีกลางคืนด้วยกัน แล้ววันนึงอยากเริ่มมีเพลงของตัวเอง จึงอยากหาคนที่มีความฝันเหมือนกัน จึงได้เจอแม็กซึ่งเป็นมือกลองวงเก่าของเต้ย เคยทำเพลงด้วยกันสมัยทำเพลงใต้ดิน จากนั้นใช้เวลาอยุ่นานตามหานักร้อง จนไปจีบนักร้องกลางคืนของอีกวงมานั่นคือตอง ซึ่งเหมาะกับวงมากๆและยังมีความฝันอยู่ จึงได้เริ่มทำเพลงด้วยกัน จากนั้นเต้ยได้รับโอกาสมาทำงานเป็น producer ให้สตูดิโอใน กทม. และได้รับโปรเจคให้ทำค่ายเพลงเล็กๆ จึงเอาเพลงของวงมาเป็นซิงเกิ้ลแรกของค่าย ชื่อว่าค่าย mind story

เพลง คิดไปเอง เริ่มจาก บอม มือเบส เป็นคนเขียนเนื้อ และเมโลดี้มา และมาช่วยกับที่วงทำดนตรี ซึ่งวงชอบเพลงที่ผสมกลิ่นความเป็น new gen จึงมีเสียงอิเลคทรอนิคเข้ามาบ้าง เพลงนี้พวกเขาทำเองกันทุกขั้นตอน ตั้งแต่ อะเร้น โปรดิวซ์ มิกซิ่ง และจบมาสเตอร์ริ่ง ส่วนตัวเอ็มวีได้ทีมในค่ายมาช่วยทำ เนื้อหาเพลงนี้ พูดถึงความเพ้อฝัน ไม่ใช่แค่เรื่องความรัก แต่หมายถึงทุกสิ่งที่เราศรัทธามัน เช่น เราศรัทธาในดนตรี เรามีความฝัน ซึ่งคนอื่นมองไม่เห็น และอาจจะว่าเราบ้าว่าทำไปทำไม แต่เราคิดว่าเราไม่ได้คิดไปเอง แต่เราคงไม่กล้าพูดอะไร เพราะมันยังไม่เป็นจริง เราจึงอยากทำเพลงนี้เป็นตัวแทนความฝัน และทุกคนที่มีความฝันว่า แม้ว่าใครจะบอกว่าคุณคิดไปเอง แต่เราเชื่อ เราทำ เรามีความสุขที่ได้ทำมันก็โอเคแล้ว


ชม MV :: http://virginhitz.becteroradio.com/videos/15411
ชมภาพบรรยากาศ :: http://virginhitz.becteroradio.com/gallery/8511

คุณอาจสนใจ...
CAM 1
Cam 1


20 เพลงฮิตติดชาร์ทประจำสัปดาห์

9 - 15 June 2018
ดูอันดับอื่น
  1. ภาพจำ / ป๊อป ปองกูล

  2. คิดถึงจัง (มาหาหน่อย) / โอ๊ต ปราโมทย์

  3. ร้อยล้านวิว / แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

  4. Naked / JAMES ARTHUR

  5. ถ้าฉันหายไป (SKYLINE) / เอิ๊ต ภัทรวี

MORE FROM VIRGIN HITZ
ข่าว HITZ คลิป HOT

GAMES & PRIZES

ALL PROMOTIONS

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์
หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก
ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

ท่านสามารถรับชม ดาวน์โหลด ส่งต่อหรือเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์นี้ได้เพื่อการส่วนบุคคลเท่านั้น และต้องไม่ใช่การใช้ในทางพาณิชย์ นอกจากนี้ ท่านต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข่าวสารและยูอาร์แอลลิงค์ (URL Link) ของเนื้อหา วีดีทัศน์ หรือสิ่งที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต้นฉบับด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ info@becteroradio.com