ON AIR:

Cam 1
Cam 2
NOW PLAYING
SONG :
ARTIST :
Sponsor >

สวดมนต์ข้ามปี วิถีพุทธ ร้อยใจไทย ด้วยแสงธรรม

Dec 19, 2017 | ดู 287 ครั้ง
สวดมนต์ข้ามปี วิถีพุทธ ร้อยใจไทย ด้วยแสงธรรม

ปีใหม่นี้  ชวนคนไทยสวดมนต์ข้ามปี และตั้งสัจจะอธิฐานบำเพ็ญบารมี พร้อมกัน ที่ 999 วัดทั่วประเทศ
 
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ได้ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทั้งในกรุงเทพมหานคร และหลายจังหวัดทั่วประเทศ อย่างต่อเนื่องกันมา โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ สนับสนุนกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี จนสามารถสร้างกระแสได้จนเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ในปี ๒๕๕๕ เป็นต้นมา ซึ่งส่งผลดีหลายประการ เช่น ลดอุบัติเหตุ อาชญากรรม สังคมไทยมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ฯลฯ 
 
สังคมไทยมีทางเลือกใหม่สำหรับร่วมกิจกรรมในค่ำคืน ของวันที่ ๓๑ ธันวาคม ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ตอบรับ ให้ความสนใจออกมาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยการสวดมนต์ข้ามปี จนเกิดเป็นกระแสความนิยม ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล เสริมสร้างปัญญา ของตนเอง และของครอบครัว 
 
กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในปีนี้ สสส.และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าสนับสนุนให้เกิดการตั้งสัจจะอธิฐานบำเพ็ญบารมี โดยจะผลิตใบลงนามตั้งสัจจะอธิฐานบำเพ็ญบารมี จำนวน 300,000 ใบเพื่อแจกจ่ายให้วัดในเครือข่ายต่างๆ 999  วัดในทั่วประเทศ ทั้งนี้ประชาชนสามารถร่วมตั้งสัจจะอธิฐานฯได้ โดยสอบถามใบลงนามจากกิจกรรมของทางวัดนั้นๆได้  ขอความร่วมมือให้ทุกวัด ที่จะจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีอยู่แล้ว ได้เพิ่มกิจกรรมเชิญชวนให้มีการตั้งสัจจะอธิษฐาน ทำความดีให้ยิ่งๆ ขึ้น  ดังกล่าว โดย ซึ่งเมื่อลงนามแล้วประชาชนสามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกที่บ้านเพื่อเน้นย้ำสัจจะอธิฐานได้ด้วย

คุณอาจสนใจ...
CAM 1
Cam 1


20 เพลงฮิตติดชาร์ทประจำสัปดาห์

13 - 19 January 2018
ดูอันดับอื่น
  1. อย่าบอก / อะตอม ชนกันต์

  2. บทสุดท้าย (Feat. DA ENDORPHINE) / Bankk Cash

  3. Perfect / Ed Sheeran

  4. โลกที่ไม่มีเธอ / PORTRAIT

  5. แค่ฉันมีเธอ / Room39

MORE FROM VIRGIN HITZ
ข่าว HITZ คลิป HOT

GAMES & PRIZES

ALL PROMOTIONS

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์
หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก
ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

ท่านสามารถรับชม ดาวน์โหลด ส่งต่อหรือเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์นี้ได้เพื่อการส่วนบุคคลเท่านั้น และต้องไม่ใช่การใช้ในทางพาณิชย์ นอกจากนี้ ท่านต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข่าวสารและยูอาร์แอลลิงค์ (URL Link) ของเนื้อหา วีดีทัศน์ หรือสิ่งที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต้นฉบับด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ info@becteroradio.com