ON AIR:

Cam 1
Cam 2
NOW PLAYING
SONG :
ARTIST :
News >

Red Velvet กลับมาพร้อมความเพอร์เฟ็กต์ยิ่งกว่าเดิม ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 'Perfect Velvet' กับเพลงเปิดตัว 'Peek-A-Boo'

Nov 17, 2017 | ดู 1,410 ครั้ง
Red Velvet กลับมาพร้อมความเพอร์เฟ็กต์ยิ่งกว่าเดิม ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 'Perfect Velvet' กับเพลงเปิดตัว 'Peek-A-Boo'

ในช่วงปลายปี 2017 นี้ เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต 'Red Velvet' (เร้ด เวลเว็ท) พร้อมที่จะกลับมาครองวงการเพลงเกาหลีอีกครั้ง ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 'Perfect Velvet' (เพอร์เฟ็กต์ เวลเว็ท) เผยภาพลักษณ์สุดเพอร์เฟ็กต์ที่สวยอัพเกรด แฝงความลึกลับ และน่าค้นหายิ่งกว่าเดิม หลังจากที่ได้รับความรักอย่างถล่มทลายสุด ๆ จากการปล่อยซัมเมอร์มินิอัลบั้ม ‘The Red Summer’ (เดอะ เร้ด ซัมเมอร์) ออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่เพลงเปิดตัวสุดฮิตของอัลบั้มอย่าง 'Red Flavor' (เร้ด ฟเลเวอร์) สามารถคว้าอันดับ 1 จากทั้งชาร์ตดิจิตอล, อัลบั้ม, รายการเพลงเกาหลี, World Album Chart ของ Billboard, ชาร์ต iTunes ทั่วโลกถึง 8 ประเทศ และชาร์ต Xiami Music ของประเทศจีน เป็นต้น
 
สำหรับอัลบั้มชุดนี้ ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งนักดนตรีชื่อดังทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศมีส่วนร่วมในการเพิ่มดีกรีความเพอร์เฟ็กต์ของอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นทีมโปรดิวซ์ระดับโลก ‘The Stereotypes’, นักทำเพลงฮิต ‘Kenzie’, นักดนตรีแนว EDM ระดับโลก ‘Hitchhiker’ และนักแต่งเพลงฮิต ‘DEEZ’ เป็นต้น
 

โดยเพลงเปิดตัวของอัลบั้มมีชื่อว่า 'Peek-A-Boo' (พี-กา-บู) ที่หมายถึง ‘จ๊ะเอ๋’ ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อป แด๊นซ์ จังหวะเร็ว ๆ และมีท่อนฮุคที่ติดหู โดยเนื้อเพลง จะมีการเปรียบเทียบไลฟ์สไตล์ความรักแบบคูล ๆ ของยุคนี้ กับการเล่นในสนามเด็กเล่น ซึ่งจะแสดงถึงความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับจากความรักครั้งใหม่ และคาดว่าเพลงนี้ จะเป็นเพลงที่ทำ 'Perfect Hit' ได้เป็นลำดับต่อไปของสาว ๆ อีกด้วย ด้านมิวสิควีดีโอเพลง 'Peek-A-Boo' (พี-กา-บู) ที่เพิ่งปล่อยออกมาในช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ย. ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ลึกลับ น่าพิศวง อีกทั้งยังดึงดูดใจให้หลงใหลไปกับเสน่ห์อันสดใสที่เป็นเอกลักษณ์ของสาว ๆ 'Red Velvet' ซึ่งท่าเต้นของเพลงนี้ ถูกออกแบบโดยนักออกแบบท่าเต้นชื่อดัง 'Kyle Hanagami' ที่เคยออกแบบท่าเต้นเพลงสุดฮิตในฤดูร้อนอย่าง ‘Red Flavor’ มาแล้ว
 
 
นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มที่น่าสนใจอีกหลายเพลง ทั้งเพลงแด๊นซ์ แนวดิสโก้อย่าง ‘Look’ (ลุค) ที่จะมาดึงดูดหูของทุกคนด้วยซาวด์ฟังกี้ ซินธ์, เพลง ‘I Just’ (ไอ จัส) แนวอิเล็กทรอนิกส์ ป๊อป ที่มีฟิวเจอร์ เบสเป็นหลัก, เพลง ‘Kingdom Come’ (คิงดอม คัม) แนว R&B ที่มีบรรยากาศชวนฝัน, เพลงแนวป๊อป แด๊นซ์ จังหวะกลาง ๆ อย่าง ‘My Second Date’ (มาย เซเคินดฺ เดท) ที่มีเนื้อร้องเกี่ยวกับหัวใจอันตื่นเต้นเมื่อต้องไปออกเดทเป็นครั้งที่ 2, เพลง ‘Attaboy’ (แอททะบอย) ที่มีซาวด์แบบฮิปฮอป และทำนองท่อนฮุคที่สดชื่น, เพลงแนวเออร์เบิร์น R&B อย่าง ‘Perfect 10’ (เพอร์เฟ็กต์ เท็น) ที่เนื้อร้องจะมีเอกลักษณ์ด้วยการแสดงถึงขั้นตอนการถ่ายภาพคนรักเพียงคนเดียว, เพลง ‘About Love’ (อะเบ้าท์ เลิฟ) แนวเออร์เบิร์น ป๊อป ที่ใช้เสียงร้องน่ารัก ๆ ของสาว ๆ ‘Red Velvet’ เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกรักอันน่าตื่นเต้น และเพลงแนวอะคูสติก บัลลาดอย่าง ‘Moonlight Melody’ (มูนไลท์ เมโลดี้) ที่ท่วงทำนองอันไพเราะของเปียโนเปรียบเสมือนการแสดงให้เห็นถึงท้องฟ้าในยามค่ำคืน ส่วนเนื้อร้องพูดถึงความรู้สึกที่คิดถึงความรักที่ผ่านพ้นไปแล้ว
 
 
ทั้งนี้ สาว ๆ 'Red Velvet' ได้จัดงานโชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ ไปเมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ SMTOWN THEATRE ใน SMTOWN@coexartium ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแนะนำอัลบั้มใหม่ และพูดคุยหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมคัมแบ็ค ซึ่งงานนี้ ก็ได้รุ่นพี่ร่วมค่ายอย่างนักร้องสาวสวยเสียงขั้นเทพ ‘TAEYEON’ (แทยอน) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) มาทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินงานให้ด้วย
 
สำหรับแฟนคลับชาวไทย สามารถรับฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ ของสาว ๆ ‘Red Velvet’ ได้ก่อนใครที่ JOOX Music Application ตั้งแต่ว 17 พ.ย.60 เป็นต้นไป (https://goo.gl/J7RyQg)
 

CAM 1
Cam 1


20 เพลงฮิตติดชาร์ทประจำสัปดาห์

7 - 13 July 2018
ดูอันดับอื่น
  1. ร้อยล้านวิว / แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

  2. รักโกรธ / Season Five

  3. นอนได้แล้ว / THE TOYS

  4. First Lady / เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

  5. เกลียด / The Yers

MORE FROM VIRGIN HITZ
ข่าว HITZ คลิป HOT

GAMES & PRIZES

ALL PROMOTIONS

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์
หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก
ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

ท่านสามารถรับชม ดาวน์โหลด ส่งต่อหรือเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์นี้ได้เพื่อการส่วนบุคคลเท่านั้น และต้องไม่ใช่การใช้ในทางพาณิชย์ นอกจากนี้ ท่านต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข่าวสารและยูอาร์แอลลิงค์ (URL Link) ของเนื้อหา วีดีทัศน์ หรือสิ่งที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต้นฉบับด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ info@becteroradio.com