ON AIR:

Cam 1
Cam 2
NOW PLAYING
SONG :
ARTIST :
News >

กรมธนารักษ์เตรียมผลิตเหรียญที่ระลึก รัชกาลที่ 10 ปีหน้า

Oct 12, 2017 | ดู 3,798 ครั้ง
กรมธนารักษ์เตรียมผลิตเหรียญที่ระลึก รัชกาลที่ 10 ปีหน้า

กรมธนารักษ์เตรียมที่จะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติการผลิตเหรียญหมุนเวียน ในรัชกาลที่ 10 ทั้งหมด 9 ชนิด ตั้งแต่เหรียญ 10 บาท จนถึง 1 สตางค์ หลังจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานแบบเหรียญมาแล้ว โดยกรมธนารักษ์อยู่ระหว่างจัดทำกฎกระทรวงตาม พ.ร.บ.เงินตรา พ.ศ. 2501 ซึ่งคาดว่าการผลิตเหรียญใหม่จะเริ่มได้ในปีงบประมาณ 2561
 
ส่วนการเปิดจองเหรียญที่ระลึก ในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนั้น ปัจจุบันยังมีประชาชนเข้ามาเปิดจองเหรียญที่ระลึกกันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดยอดจองเหรียญแบบต่าง ๆ หมดแล้วเหลือเพียงเหรียญนิกเกิ้ล จำนวน 20 ล้านเหรียญ และเหรียญทองคำอีกจำนวนหนึ่งเท่านั้น
 
โดยกรมธนารักษ์จะเปิดให้รับเหรียญที่ระลึกในวันที่ 29 มกราคม 2561 สำหรับผู้ที่จองในรอบที่ 1 และ 2 โดยทุกเหรียญจะรับจากจุดที่ทำการจอง ยกเว้นเหรียญทองแดงที่ต้องมารับที่กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์ และธนารักษ์จังหวัดเท่านั้น ซึ่งจะรับได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป
 
นอกจากนี้ กระทรวงการคลังได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดทำเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และกระทรวงการคลังได้อนุมัติหลักการให้กรมธนารักษ์ จัดทำเหรียญที่ระลึกดังกล่าวแล้ว โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย
 
สำหรับเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 จะจัดทำขึ้นทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่ 
 
1.เหรียญทองคำ ประเภทพ่นทราย เส้นผ่านศูนย์กลาง 26 มิลลิเมตร น้ำหนัก 15 กรัม ราคาจำหน่ายเหรียญละ 35,000 บาท 
 
2. เหรียญเงิน ประเภทรมดำพ่นทราย เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 มิลลิเมตร น้ำหนัก 15 กรัม ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท
 
3. เหรียญทองแดง ประเภทรมดำพ่นทราย เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 มิลลิเมตร น้ำหนัก 13 กรัม ราคาจำหน่ายเหรียญละ 100 บาท
 
 
ที่มา kapook

CAM 1
Cam 1


20 เพลงฮิตติดชาร์ทประจำสัปดาห์

4 - 10 August 2018
ดูอันดับอื่น
  1. First Lady / เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

  2. บอกตัวเอง / Room39

  3. แอบบอกรัก / เจ้านาย

  4. อธิษฐาน / Prem

  5. เหมือนในวันเก่า / Klear

MORE FROM VIRGIN HITZ
ข่าว HITZ คลิป HOT

GAMES & PRIZES

ALL PROMOTIONS

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์
หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก
ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

ท่านสามารถรับชม ดาวน์โหลด ส่งต่อหรือเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์นี้ได้เพื่อการส่วนบุคคลเท่านั้น และต้องไม่ใช่การใช้ในทางพาณิชย์ นอกจากนี้ ท่านต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข่าวสารและยูอาร์แอลลิงค์ (URL Link) ของเนื้อหา วีดีทัศน์ หรือสิ่งที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต้นฉบับด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ info@becteroradio.com