ON AIR:

Cam 1
Cam 2
NOW PLAYING
SONG :
ARTIST :"โซล ตามล่าส่องโอปป้า!"

เชื่อว่าสาวน้อยสาวใหญ่(รวมทั้งสาวแท้สาวเทียม)หลายๆ คน มีเป้าหมายอยากจะไปเกาหลีใต้ เพื่อไปตามหา(หัวใจของ)โอปป้าในฝัน ขอแค่ได้เดินเฉียดหรือแอบเหล่อยู่ไกลๆ ก็ฟินไปสามบ้านแปดบ้านแล้ว แต่เราจะไปหาโอปป้าเหล่านี้ได้ที่ไหนล่ะ คราวนี้เราก็จะมาชี้เป้า! ให้สาวๆ ไปปักหมุดเช็กอินกัน ว่าในโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ มีที่ไหนงานดี(ยยยยย์)~บ้าง


เริ่มด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นแลนมาร์คของคนไทย ที่ใครไปเกาหลีต้องแวะไปช้อปแน่นอน อย่าง มยองดง หรือ Myeongdong (명동) เป็นที่รู้กันว่า ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าต่างๆ ให้เลือกช้อปกันกระเป๋าแห้ง (มีครบทุกอย่างพร้อมแบบไม่ต้องไปไหนแล้ว ที่เดียวจบ ครบวงจรสุดๆ) โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่สาวๆ โปรดปราน ที่นี่มีร้านให้ช้อปทุกแบรนด์ หมดตัวแน่นวล ส่วนเรื่องภาษาก็หายห่วง เพราะหลายๆ ร้าน พนักงานก็สามารถพูดไทยได้นะจ๊ะ แถมยังมีป้ายสินค้าขายดีของนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยนะเออ แต่เป้าหมายของเราไม่ใช่ช้อปปิ้ง! แต่เป็นเหล่าโอปป้าแซ่บๆต่างหาก ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคนทุกเพศทุกวัย หลากหลายสัญชาติ ที่มาเดินช้อปกันตั้งแต่เช้า ยัน มืดค่ำ เหล่าพนักงานตาม shop ก็เป็นอีกที่นึงที่เราจะได้ส่องโอ้ปป้า เพราะเหมือนแต่ละร้านจะรู้เป้าหมายของพวกเราที่จัดหาเหล่าพนักงานหน้าตาดีๆ มาคอยเรียกลูกค้า บางร้านมีหลอกล่อด้วยของแจกฟรีที่ยื่นมาเหมือนเอาขนมมาหลอกเด็ก (แค่หน้าใสๆ ของโอปป้า ก็หน้ามืดตามัวเดินเข้าไปในร้านแล้ว) โอ้ยยยย มีแสนหมดล้าน รูดปรื้ดๆ พวกเราสายเปย์อยู่แล้ว


มาต่อกันที่ย่าน ฮงแด (홍대) ย่านฮิปๆ ของเหล่าวัยรุ่นเกาหลี ทำเลที่นี่จะใกล้กับมหาลัยฮงอิก เพราะฉะนั้น!! แน่นอนแถวนี้จะมีเด็กมหาลัยเยอะมากกกกก กอไก่ล้านตัว ถ้าเป้าหมายใครเป็นหนุ่มๆ วัยมหา’ลัยก็ห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียวล่ะเธออออ แถมแถวนี้ยังมีพ่อค้าแซ่บอันเป็นที่เลื่องลือ อย่างร้านรองเท้าต่างๆ ที่คุณจะกลายเป็นซินเดอเรล่าในพริบตาเดียว เพราะจะมีโอ้ปป้าแซ่บๆ มาสวมรองเท้าให้คุณลองแบบไม่ต้องใส่เองเลยแหละ ออมอนา! นอกจากนั้นก็จะมีตลาดนัดต่างๆ ที่เหล่านักศึกษาจะมาขายกันตลอดเส้นทาง และขาดไม่ได้เลยสำหรับการแสดงต่างๆ ในฮงแด ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มเกาหลีเบ้าดีมารวมตัวกันออกเสต็ป Cover K-pop กัน แอร๊ยยยย หรือถ้าชอบสไตล์เบาๆ ชิลๆ ก็จะมีโอ้ปป้าที่มาพร้อมกีต้าร์คู่ใจ ร้องเพลงขับกล่อมให้เราได้ยืนดูยืนฟังกันเพลินๆ จนลืมทางกลับบ้านไปเลย แม้แสงแดดจะแรงขนาดไหนก็ยังสู้โอปป้าที่นี่ไม่ได้...ละลายสิงานนี้


เดี๋ยวจะดู(เป็นสายล่าโอ้ปป้าแบบ)ฮาร์ดคอร์เกิน เรามาแวะพักเที่ยววัง สวยๆ งามๆ อย่าง พระราชวังเคียงบกกุง (경복궁) พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ที่นี่จะมีเหล่านักท่องเที่ยวหนาแน่นทุกวัน วังที่นี่ใหญ่โตมาก แถมยังมีพิพิธภัณฑ์ให้ได้ศึกษาประวัติศาสตร์มากมาย สามารถเดินได้ทั้งวัน ที่นี่ถ้าโชคดีจะได้เจอเหล่าโอปป้าแต่งตัวย้อนยุคสมัยโชซอนให้เราได้จินตนาการว่าเป็นนางสนมในวังที่องค์รัชทายาทหมายปอง แต่ถ้าพลาดก็ไม่เป็นไร ไปนั่งเฝ้ารอเวลาเปลี่ยนเวรเพื่อจะเก็บภาพกับ เหล่าราชองค์รักษ์ หน้าเข้มที่คอยอารักขาหน้าประตูวังแทนก็ได้

ตัดภาพมาที่การเดินขึ้นเขาไป N Seoul Tower เพื่อสแกนหาโอปป้ารอบๆ โซลซะหน่อย ที่นี่ถ้าอากาศดีๆ จะมองเห็นโซลได้เกือบหมดเลยนะเออ เพราะฉะนั้นโอปป้าจะอยู่มุมไหนของโซลเราก็จะเห็นแน่นอน!!(เดี๋ยวๆ คนอะไรจะสายตาเหยี่ยวเบอร์นั้น) ที่นี่มีจุดไฮไลท์อย่างนึงคือเอาแม่กุญแจคู่รัก เขียนชื่อไว้ด้วยกันแล้วมาคล้องไว้ ส่วนลูกกุญแจก็โยนทิ้งไป เพื่อไม่ให้มีใครมาแยกเราออกจากกันได้อีก คนไม่มีคู่ก็อาจจะต้องหลอกโอปป้าเปลี่ยวๆ แถวนั้นมาคล้องด้วย แต่อาจจะหายากหน่อยนะ เพราะคนที่มาส่วนใหญ่ก็มาเป็นคู่ (หว่ายย รำอ่ะ!)


โอ้ปป้ากังนัมสไตล์! เพลงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก แหล่งรวมช้อปปิ้งแบรนด์หรูที่เราๆ อาจจะยากเอื้อมถึง แต่ที่นี่ก็ยังมีแหล่ง Hangout ของชาวเกาหลีอยู่มากมาย ดึกๆ เหล่าโอปป้าก็จะออกมาพบปะสังสรรค์กัน ตั้งแต่วัยรุ่นยันวัยทำงาน แถวนี้ถือเป็นย่านที่ไฮเอ็นการแต่งตัวของโอ้ปป้าก็จะดูดีเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นถ้าจะไปส่องโอปป้าย่านนี้ก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีสะดุดตากันสักหน่อย

ลุยในโซลมาเยอะออกนอกเมืองไปเที่ยวสวนสนุกกันดีกว่า... Everland สวนสนุกอันดับหนึ่งในเกาหลี ที่มีเครื่องเล่นสุดอลังอย่างรถไฟเหาะบนรางไม้ที่สูงชันที่สุดในโลกอย่าง T Express ที่นี่โอ้ปป้าส่วนใหญ่จะใส่เสื้อคู่ควงมากับนูน่า(ของเขา)แบบมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งฝุดๆ ให้ตาร้อนเล่น (ผู้ชายเกาหลีส่วนใหญ่จะชอบผู้หญิงแก่กว่านาจา ส่องหาหนุ่มๆ ที่เด็กกว่าเราก็จะดี เผื่อฟลุคจ้า อิอิ) เป้าหมายที่นี่อาจจะต้องเปลี่ยนมาเป็นเหล่าเด็กๆ เกาหลี น่ารักน่าขย้ำแทน (อารมณ์แบบ 3 แฝดตระกูลซง) หรือจะแก๊งค์เด็กมัธยมที่จะมากันเป็นหมู่คณะให้จับจองไว้เผื่อโต (ดูแต่ตานะจ๊ะ ต่ำกว่า 20 จะติดคุกเกาหลีเอา เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ)


สุดท้ายไม่ต้องไปไหนไกล ‘รถไฟฟ้า’ นี่แหละ เราจะได้เห็นโอปป้าทุกรุ่นทุกสไตล์ เพราะรถไฟฟ้าถือเป็นการเดินทางหลักๆ ของโซลเลย จะไปทำงาน ไปมหาลัย ไปที่ไหนๆ ก็รถไฟฟ้านี่แหละที่โอปป้าเลือก แต่ระวังจะเผลอวิ่งตามจนขึ้นรถไฟผิดสายนะจ๊ะสำหรับใครที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินอยู่ ไม่ต้องมองที่ไหนไกล เพราะนี่เลย สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้คุณได้บินตรงสู่โซลถึงวันละ 3 เที่ยวบิน
อีกทั้งช่วงนี้เค้ายังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับผู้ฟัง Virgin Hitz โดยเฉพาะ

ถึงจุดนี้แล้วจะรออะไรอีกล่ะ เตรียมตัว เก็บกระเป๋า จองตั๋ว มุ่งหน้าไปโซลกันเลย! ถ้าอยากได้ตั๋วเครื่องบินถูกๆ บริการดีๆ ก็ที่นี่เลย!!GAMES & PRIZES

ALL PROMOTIONS

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์
หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก
ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

ท่านสามารถรับชม ดาวน์โหลด ส่งต่อหรือเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์นี้ได้เพื่อการส่วนบุคคลเท่านั้น และต้องไม่ใช่การใช้ในทางพาณิชย์ นอกจากนี้ ท่านต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข่าวสารและยูอาร์แอลลิงค์ (URL Link) ของเนื้อหา วีดีทัศน์ หรือสิ่งที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต้นฉบับด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ info@becteroradio.com